Phương thức tất toán các khoản vay Online tại VPBank

      ->  Cùng VPBank khám phá ngay phương thức tất toán các khoản vay như dưới đây nhé!

Tất toán khoản vay/thấu chi online cầm cố sổ tiết kiệm

Vào ngày đến hạn khoản vay, hệ thống sẽ TỰ ĐỘNG tất toán khoản vay bằng cách thu nợ trên tài khoản thanh toán đã đăng ký trích nợ. Vì vậy, khách hàng cần lưu ý các điểm sau:
1. Tại ngày đến hạn khoản vay, khách hàng lưu ý nộp tiền vào đúng Tài khoản thanh toán đã đăng ký trích nợ với ngân hàng.
2. Trường hợp tài khoản thanh toán đăng ký trích nợ của khách hàng không đủ số dư, hệ thống sẽ tất toán sổ tiết kiệm cầm cố.Cụ thể như sau:

Nếu các khoản tiền gửi có cùng kỳ hạn với khoản vay: hệ thống sẽ tự động tất toán bù trừ các sổ tiết kiệm đã cầm cố tại VPBank, khách hàng sẽ hưởng lãi suất theo thỏa thuận đã ký, có nêu rõ trong hợp đồng.
Nếu các khoản tiền gửi không cùng kỳ hạn với khoản vay: hệ thống sẽ tự động tất toán bù trừ các sổ tiết kiệm đã cầm cố tại VPBank, khách hàng sẽ hưởng lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn đối với khoản tiền này, có nêu rõ trong hợp đồng.
Sau thanh toán dư nợ, số tiền còn lại của sổ tiết kiệm (gốc, lãi...) sẽ được VPBank chuyển về Tài khoản thanh toán của Khách hàng. 

PHƯƠNG THỨC TẤT TOÁN KHOẢN VAY TRƯỚC HẠN

Ngoài ra, các khách hàng của VPBank còn có thể tiện lợi tất toán trước hạn khoản vay cầm cố sổ tiết kiệm VPBank của mình ngay trên kênh ngân hàng điện tử VPBank Online theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào VPBank NEO phiên bản web TẠI ĐÂY
  • Bước 2: Vào menu "Vay vốn", chọn mục "Tất toán khoản vay trực tuyến
  • Bước 3: Chọn khoản vay cầm cố cần tất toán và tiếp tục làm theo hướng dẫn

Lưu ý: Khách hàng có nhiều hơn 1 khoản vay trên 1 sổ tiết kiệm cầm cố vui lòng đến chi nhánh để được hỗ trợ tất toán khoản vay.

tất toán khoản vay tín chấp, thấu chi tín chấp & thấu chi cầm cố STK

Đối với vay tín chấp (UPL), thấu chi tín chấp và thấu chi cầm cố sổ tiết kiệm, khách hàng của VPBank có thể chủ động thực hiện tất toán các khoản vay này theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào VPBank NEO phiên bản web TẠI ĐÂY
  • Bước 2: Vào menu "Vay vốn", chọn mục "Tất toán khoản vay trực tuyến'
  • Bước 3:Lựa chọn hình thức vay khách hàng đang sử dụng, hợp đồng vay, tài khoản trả nợ. Sau đó, tiếp tục làm theo hướng dẫn

Xem chi tiết tại:

 

Các câu hỏi thường gặp

   1. Tôi có thể tất toán một phần khoản vay để giảm bớt dư nợ hay không?

Khách hàng có thể tất toán một phần khoản vay bằng cách ra chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ và tiến hàng tất toán 1 phần.

Vào ngày đến hạn khoản vay của khách hàng, hệ thống sẽ TỰ ĐỘNG tất toán khoản vay bằng cách thu nợ trên tài khoản thanh toán đã đăng ký trích nợ. 
Nếu tài khoản đăng ký trích nợ không đủ số dư, VPBank sẽ thực hiện tất toán tất cả các khoản tiền gửi có kỳ hạn để bù trừ khoản vay.

Gốc và lãi của khoản vay cầm cố sẽ được tất toán vào cuối kỳ hạn của khoản vay.

Vào ngày đến hạn khoản vay, nếu tài khoản thanh toán đăng ký trích nợ của khách hàng không đủ số dư, hệ thống tự động tất toán bù trừ toàn bộ tài sản đã cầm cố. Khách hàng sẽ hưởng lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn của kỳ gửi hiện tại

Khi hệ thống tự động tất toán thì tất cả các sổ khách hàng đã dùng để cầm cố đều được tất toán.
Nếu khách hàng chủ động vào tất toán, khách hàng có thể lựa chọn tất toán sổ có đủ số dư để trả nợ khoản vay.

Trong trường hợp này, khách hàng cần lưu ý nộp đủ tiền (gốc+lãi) vào tài khoản đã đăng ký trích nợ để hệ thống tự động tất toán khoản vay trên tài khoản này. Như vậy, khách hàng sẽ bảo toàn được lãi tiết kiệm có kỳ hạn.

Nếu số dư tài khoản đăng ký trích nợ không đủ, hệ thống sẽ tự động tất toán bù trừ các sổ tiết kiệm đã cầm cố tại VPBank, khách hàng sẽ hưởng lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn đối với khoản tiền này.

- Khoản vay đến hạn vào ngày nghỉ sẽ chuyển tất toán sang ngày làm việc tiếp theo
- Sổ tiết kiệm (tiền gửi) đến hạn khi đang cầm cố cho khoản vay chưa đến hạn sẽ tự động tái tục kể cả trong ngày nghỉ

Hệ thống sẽ khôngtrích nợ trên tài khoản chưa đăng ký trích nợ. Khi tất toán khoản vay cầm cố, hệ thống sẽ trích nợ theo thứ tự như sau:

1, Trích nợ trên tài khoản thanh toán đã đăng ký trích nợ

2, Nếu TKTT đăng ký trích nợ không đủ số dư, hệ thống sẽ trích nợ từ Sổ tiết kiệm/ Tiền gửi Online khách hàng đã đăng ký làm tài sản bảo đảm:

Nếu các khoản tiền gửi có cùng kỳ hạn với khoản vay: hệ thống sẽ tự động tất toán bù trừ các sổ tiết kiệm đã cầm cố tại VPBank, Quý khách sẽ hưởng lãi suất theo thỏa thuận đã ký.
Nếu các khoản tiền gửi không cùng kỳ hạn với khoản vay: hệ thống sẽ tự động tất toán bù trừ các sổ tiết kiệm đã cầm cố tại VPBank, Quý khách sẽ hưởng lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn đối với khoản tiền này.

 

Thời hạn cho các khoản vay cầm cố từ 1 ngày -12 tháng. Khách hàng nên chọn ngày đến hạn khoản vay là ngày đến hạn của khoản tiền gửi xa nhất để tránh tình trạng sổ tiết kiệm bị tất toán trước hạn để trả nợ khoản vay, khách hàng sẽ chịu lãi tiết kiệm không kỳ hạn.

Để tất toán khoản vay online cầm cố, khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào VPBank NEO phiên bản web TẠI ĐÂY
  • Bước 2: Vào menu "Vay vốn", chọn mục "Tất toán khoản vay trực tuyến
  • Bước 3: Chọn khoản vay cầm cố cần tất toán và tiếp tục làm theo hướng dẫn

Lưu ý: Khách hàng có nhiều hơn 1 khoản vay trên 1 sổ tiết kiệm cầm cố vui lòng đến chi nhánh để được hỗ trợ tất toán khoản vay.

Bạn cần được tư vấn, giải đáp trực tiếp ?

Gọi đến tổng đài

1900 54 54 15

Xem thêm chi tiết

http://www.vpbank.com.vn


Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank

Trụ sở: VPBank Tower - 89 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ: 1900545415