Lợi ích tiết kiệm bảo chứng thấu chi


Lãi suất tiết kiệm hấp dẫn

  Nhận tạm ứng tới 90% giá trị sổ để chi tiêu, không cần tất toán trước hạn sổ khi cần tiền gấp

   Không tính lãi tạm ứng nếu không tiêu, hoặc tiêu và trả lại trước 6pm tối cùng ngày

    Lãi tạm ứng chỉ 0.007% một ngày trên số tiền thực tế sử dụng

     Mở tiết kiệm, nhận tạm ứng mọi lúc mọi nơi, không cần tới chi nhánh

      Tích lũy điểm loyalty đổi quà, thanh toán hóa đơn

       Tiết kiệm bảo chứng thấu chi

       • Kỳ hạn gửi tiết kiệm: tối thiểu 1 tháng và tối đa là 12 tháng
       • Loại tiền gửi tiết kiệm: VND
       • Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu: 12,500,000 VND
       • Phương thức trả lãi tiết kiệm: trả gốc và lãi một lần khi đáo hạn cuối kỳ
       • Nhận ngay khoản tạm ứng tới 90% giá trị sổ tiết kiệm, và tối đa 3 tỷ để chi tiêu
        • Không cần tất toán sổ tiết kiệm trước hạn khi cần tiền gấp
        • Chỉ tính lãi tạm ứng trên số tiền và thời gian thực tế chi tiêu
        • Không tính lãi tạm ứng nếu tiêu và trả lại trước 18h cùng ngày
        • Lãi tạm ứng siêu ưu đãi: chỉ +2.5%/năm so với lãi tiết kiệm
       • Kênh gửi tiền: VPBank Online (web internet banking hoặc app di động)

       BIỂU LÃI SUẤT TIẾT KIỆM VPBANK

       Lãi suất Tiết kiệm bảo chứng thấu chi đối với VND

       Kỳ hạn

       Mức tiền

        1 tháng

        2 tháng

        3 tháng 

        4 tháng

        6 tháng

        7 tháng

        9 tháng

        12 tháng

       < 300 triệu

       3.45

       3.45

       3.50

       3.50

       4.80

       4.90

       4.90

       5.10

       300 – < 3 tỷ

       3.55

       3.55

       3.60

       3.60

       5.00

       5.10

       5.10

       5.30

       3 tỷ – < 10 tỷ

       3.65

       3.65

       3.80

       3.80

       5.00

       5.10

       5.10

       5.30

       10 tỷ – < 50 tỷ

       3.65

       3.65

       3.85

       3.85

       5.10

       5.20

       5.20

       5.40

       ≥ 50 tỷ

       3.65

       3.65

       3.85

       3.85

       5.10

       5.20

       5.20

       5.60

        

       Biểu lãi suất tiết kiệm trên được ghi nhận vào 11h00 ngày 28/10/2020, có thể không phải là biểu lãi suất cập nhật nhất được VPBank áp dụng. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 1900545415

       Gửi tiết kiệm online ngay
       ĐĂNG NHẬP
       Đăng ký VPBank Online
       ĐĂNG KÝ
       ƯU ĐÃI CHO KHÁCH HÀNG GỬI TIẾT KIỆM ONLINE
       GỬI TIẾT KIỆM ONLINE - NHẬN ĐIỂM ICASH MỖI NGÀY

       Tặng thêm 1 iCash/ ngày với mỗi 1 triệu gửi tiết kiệm online, đổi ngàn quà tặng hấp dẫn

       Cẩm nang cho khách hàng gửi tiết kiệm bảo chứng thấu chi

       Tất toán bảo chứng thấu chi
       Xem hướng dẫn
       Kiểm tra hạn mức và lãi
       Xem hướng dẫn
       Tất toán bảo chứng thấu chi
       Xem hướng dẫn
       Kiểm tra hạn mức và lãi
       Xem hướng dẫn

       Các câu hỏi thường gặp

          1. Tiết kiệm bảo chứng thấu chi là gì?

       Tiết kiệm bảo chứng thấu chi là sản phẩm tiết kiệm ưu việt của VPBank: khách hàng mở tiết kiệm sẽ được nhận ngay một khoản thấu chi cầm cố sổ tiết kiệm online để chi tiêu tới 80% giá trị sổ tiết kiệm. Nhờ đó, khách hàng sẽ không cần tất toán sổ trước hạn khi cần tiền gấp, và có thể tối ưu sinh lời từ các khoản tiền nhàn rỗi.

       Tiết kiệm bảo chứng thấu chi thừa hưởng các đặc điểm của tiết kiệm thường trực tuyến - hình thức tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ được sử dụng nhiều nhất. Tiết kiệm bảo chứng thấu chi có lãi suất tiết kiệm hấp dẫn nhất trong các sản phẩm tiết kiệm theo quy định hiện hành của VPBank.

       1) Tất cả khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm:

       Tiết kiệm bảo chứng thấu chi được cộng lãi suất tiết kiệm 0.2%/năm so với tiết kiệm thường kỳ hạn tương đương (hoặc theo quy định hiện hành của VPBank). Trong nhiều trường hợp, khi sổ tiết kiệm chưa đến hạn mà lại có việc cần tiền gấp, nếu rút tiền tiết kiệm trước hạn thì coi như khách hàng mất hết tiền lãi, chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn. Khi sử dụng Tiết kiệm bảo chứng thấu chi, khách hàng được tạm ứng ngay một hạn mức thấu chi tới 80% giá trị sổ để sử dụng khi cần thiết. Lãi tạm ứng trên số tiền và thời gian sử dụng thực tế chỉ bằng lãi tiết kiệm của sổ +2.5%/năm. Thậm chí, nếu vay và trả lại trước 18h cùng ngày, khách hàng sẽ được miễn lãi suất tạm ứng! Kể cả khi trả lãi tạm ứng, khách hàng vẫn hưởng lợi vì bảo toàn được lãi suất cuối kỳ của sổ tiết kiệm.

       Tương tự, thay vì phải chừa lại những khoản tiền dự trù cho chi tiêu cần thiết, khách hàng có thể gửi tiết kiệm toàn bộ tiền nhàn rỗi để tối đa hóa tiền lãi nhận được.

       2) Khách hàng đang sử dụng thấu chi tài khoản lương, thấu chi tín chấp:

       Khách hàng đang sử dụng sản phẩm thấu chi tài khoản lương, thấu chi tín chấp nên sử dụng Tiết kiệm bảo chứng thấu chi. Chỉ với số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu 12,500,000 VND, khách hàng nhận được hạn mức thấu chi từ 10,000,000 VND với lãi suất tạm ứng chỉ +2.5%/năm so với lãi suất tiết kiệm. Giả sử khách hàng mở Tiết kiệm bảo chứng thấu chi kỳ hạn 1 tháng sẽ hưởng lãi suất tiết kiệm là 5%/năm, lãi suất tạm ứng tương ứng là 7.5%/năm, thấp hơn nhiều so với các sản phẩm thấu chi nói riêng, và các sản phẩm vay nói chung.

       3) Người buôn bán nhỏ:

       Với Tiết kiệm bảo chứng thấu chi, người kinh doanh buôn bán nhỏ có thể tận dụng hạn mức thấu chi để thanh toán tiền hàng, tiền vận hành và hoàn trả số tiền đã tiêu ngay khi xoay vòng được vốn. Qua đó, khách hàng có thể tăng vốn kinh doanh lên tới 1 tỷ, đồng thời hưởng lãi suất tiết kiệm cho khoản tiền vốn quay vòng. Nếu lên kế hoạch tiêu và trả lại trước 18h cùng ngày, khách hàng sẽ được miễn lãi suất tạm ứng! Lãi thấu chi được tính theo ngày nên rất thích hợp cho đối tượng tiểu thương này.

       Là việc ngân hàng cho phép khách hàng chi tiêu vượt số tiền có trên tài khoản của khách hàng. Khi khách hàng mở tiết kiệm bảo chứng thấu chi, ngân hàng tạm ứng vào tài khoản thanh toán của khách hàng một khoản thấu chi tới 80% giá trị sổ tiết kiệm. Chỉ khi khách hàng tiêu hết tiền của mình trong tài khoản thì mới tiêu đến khoản thấu chi.

       Ví dụ:

       Bạn đang có 100 triệu VND. Bạn mở tiết kiệm bảo chứng thấu chi với số tiền gửi 50 triệu. Bạn sẽ được tạm ứng 1 khoản thấu chi với giá trị tối đa 40 triệu (80% giá trị sổ tiết kiệm).

       Khoản tạm ứng được cộng vào tài khoản thanh toán của bạn. Như vậy là bạn có tổng 90 triệu để chi tiêu (gồm 50 triệu tiền của bạn, và 40 triệu tạm ứng). Chỉ khi tiêu hết 50 triệu tiền của mình, bạn mới tiêu đến 40 triệu tạm ứng. Ngân hàng sẽ chỉ tính lãi vay trên dư nợ thấu chi đã chi tiêu thực tế. Khi bạn nộp tiền vào tài khoản này, dư nợ sẽ giảm đi tương ứng.

       Khoản thấu chi có giá trị tối đa 80% sổ tiết kiệm bảo chứng thấu chi được cộng thẳng vào tài khoản thanh toán của quý khách. Khách hàng có thể sử dụng khoản thấu chi để chi tiêu vượt quá số tiền mình thực có trong tài khoản thanh toán với các giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua sắm online với VPBank ... Khách hàng không thể rút hạn mức thấu chi bằng tiền mặt qua ATM , nhưng có thể chuyển khoản cho các tài khoản ngân hàng khác.

       Nếu khách hàng không tiêu đến khoản thấu chi, hoặc có tiêu nhưng nộp tiền trả lại vào tài khoản trước 6pm tối cùng ngày thì sẽ không bị tính lãi.

       Khách hàng chỉ bị tính lãi thấu chi khi tiêu quá tiền vốn có trong tài khoản thanh toán và sử dụng vào phần hạn mức thấu chi được cấp. Lãi được tính trên số tiền thực tế và thời gian chi tiêu. Lãi thấu chi được tính bằng lãi tiết kiệm được hưởng +2.5%/năm.

       Tiền lãi vay = Dư nợ x (Lãi suất tiết kiệm + 2.5%) / 365 x Số ngày vay

       Ví dụ:

       Bạn hiện có 80 triệu VND, bạn mở sổ tiết kiệm bảo chứng thấu chi với số tiền gửi 50 triệu, lãi suất tiết kiệm 6%/năm và nhận hạn mức thấu chi 40 triệu (80% giá trị sổ).

       Tài khoản thanh toán của bạn sẽ có số dư khả dụng 70 triệu (gồm 30 triệu vốn có, và 40 triệu thấu chi). Bạn thực hiện giao dịch chuyển khoản 31 triệu. Như vậy, bạn đã sử dụng 1 triệu vào hạn mức thấu chi (= 30 - 31 triệu). Bạn sẽ không bị tính lãi nếu nộp lại 1 triệu vào tài khoản trước 18h cùng ngày. Trong trường hợp không nộp lại trước 18h cùng ngày, ngân hàng sẽ tính lãi 1 triệu dư nợ vào ngày chi tiêu với lãi suất vay là 8.5% / năm ( = 6% lãi tiết kiệm + 2.5%). Lãi suất bạn phải trả là 233 VND / ngày cho khoản vay 1 triệu trên cho tới khi bạn nộp lại 1 triệu tiền gốc thấu chi đã tiêu vào tài khoản.

       Khi mở tiết kiệm bảo chứng thấu chi, khách hàng tự chọn hạn mức thấu chi được cấp tới 80% giá trị sổ tiết kiệm và nằm trong khoảng tối thiểu 10 triệu đến tối đa 1 tỷ VND.

       Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu là 12,500,000 VND, và không có giới hạn tiền gửi tối đa.

       Kỳ hạn thấu chi được cấp bằng kỳ hạn sổ tiết kiệm mở mới.

       Khi khách hàng sử dụng hạn mức thấu chi, ngày chốt lãi là mùng 5 hàng tháng, nếu mùng 5 rơi vào ngày nghỉ, ngày lễ thì ngày chốt lãi là ngày làm việc liền trước ngày nghỉ, ngày lễ. Khách hàng có trách nhiệm thanh toán số tiền lãi trong vòng 10 ngày kể từ ngày chốt lãi. Các khoản tiền nộp vào tài khoản gắn thấu chi trong khoảng từ ngày 6 - ngày 15 hàng tháng được thu cho tiền lãi.

       Nếu sau ngày thanh toán lãi, tổng tiền nộp vào tài khoản nhỏ hơn số tiền lãi cần thanh toán của kỳ sao kê, tiền lãi chậm trễ sẽ bị chuyển nợ quá hạn. Tiền lãi chậm trả sẽ bị áp dụng lãi suất chậm trả bằng 150% lãi suất trong hạn nhưng không vượt quá 10%/năm tính trên số dư lãi chậm trả.

       Lưu ý quan trọng:  Nếu trong 3 kỳ thanh toán lãi liên tiếp (90 ngày), khách hàng không thanh toán hết số tiền lãi thanh toán lũy kế thì hệ thống sẽ khóa hạn mức thấu chi, tự động tất toán trước hạn tài khoản tiết kiệm để trả cho khoản thấu chi này. Do đó, VPBank khuyến nghị khách hàng có kế hoạch trả lãi và gốc hàng tháng để tránh rơi vào tình trạng bị nợ quá hạn. Hàng tháng, VPBank có gửi tin nhắn nhắc nợ đến các khách hàng có sử dụng hạn mức thấu chi.

       Tại 1 thời điểm, 1 tài khoản thanh toán chỉ được gắn 1 hạn mức thấu chi. Do vậy, khách hàng phải có nhiều tài khoản thanh toán tại VPBank để mở nhiều Tiết kiệm bảo chứng thấu chi.

       Tại 1 thời điểm, 1 tài khoản thanh toán chỉ được gắn 1 hạn mức thấu chi. Do vậy, nếu khách hàng đang sử dụng 1 sản phẩm thấu chi tại VPBank, khách hàng có thể làm 1 trong 2 cách sau để mở Tiết kiệm bảo chứng thấu chi:

       • Cách 1: tất toán khoản thấu chi hiện tại và mở Tiết kiệm bảo chứng thấu chi
       • Cách 2: mở Tiết kiệm bảo chứng thấu chi gắn với 1 tài khoản thanh toán khác tại VPBank. Trong trường hợp chỉ có 1 tài khoản thanh toán, khách hàng cần mở thêm tài khoản thanh toán.

       Khách hàng được tất toán toàn bộ tiền gửi tiết kiệm trước hạn, nhưng không được tất toán 1 phần tiền gửi tiết kiệm trước hạn.

       Yêu cầu khách hàng phải tất toán thấu chi trước mới được tất toán tiền gửi tiết kiệm.

       • Cách 1: Khách hàng có thể tới chi nhánh để tất toán Hạn mức thấu chi: Như quy trình Thấu chi cầm cố sổ tiết kiệm tại quầy
       • Cách 2: Khách hàng tự tất toán trên VPBank Online: Khách hàng duy trì đủ số dư trên Tài khoản thấu chi để Tất toán Hạn mức thấu chi hoặc Khách hàng sử dụng Tiết kiệm Bảo chứng thấu chi để thanh toán cho phần Hạn mức thấu chi đã chi tiêu (bao gồm cả lãi và phí)

       Tại thời điểm đáo hạn Tiết kiệm bảo chứng thấu chi, lãi sẽ nhập gốc và tái tục thành một sổ tiết kiệm thường trực tuyến có kỳ hạn như trước.

       Trong ngày tái tục, khách hàng không thể tất toán được sổ tiết kiệm thường mới này do hệ thống cần tính toán lãi hạn mức thấu chi (nếu có). Tại ngày hôm sau, sau khi tính lãi hạn mức thấu chi và thực hiện bù trừ tài khoản thanh toán / sổ tiết kiệm nếu có lãi phát sinh, khách hàng có thể tất toán sổ tiết kiệm thường trực tuyến trên, và mở lại Tiết kiệm bảo chứng thấu chi nếu có nhu cầu.

       Tiền tạm ứng nhanh sẽ được chuyển vào tài khoản của quý khách chỉ sau khoảng 10 phút đăng ký online (nếu đăng ký trong ngày làm việc).

       Để mở Tiết kiệm bảo chứng thấu chi, khách hàng cần:

       • Tài khoản thanh toán tại VPBank. Nếu chưa có tài khoản thanh toán, khách hàng vui lòng đăng ký tại chi nhánh VPBank gần nhất.
       • Tài khoản internet banking của VPBank. Đăng ký internet banking trực tuyến tại đây.
       • Số tiền để gửi tiết kiệm tối thiểu: 12,500,000 VND

       Cách mở Tiết kiệm bảo chứng thấu chi:

       • Bước 1: Đăng nhập internet banking tại: https://online.vpbank.com.vn/ocb hoặc ứng dụng di động VPBank Online phiên bản mới nhất
       • Bước 2: Chọn tab Tiết kiệm > Mở tiết kiệm bảo chứng thấu chi và hoàn thiện theo các bước

       Bạn cần được tư vấn, giải đáp trực tiếp ?

       Gọi đến tổng đài

       1900 54 54 15

       Xem thêm chi tiết

       http://www.vpbank.com.vn


       Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank

       Trụ sở: VPBank Tower - 89 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội

       Liên hệ: 1900545415