THẤU CHI SMARTOD LÀ GÌ?

Thấu chi (Sm@rt OD) là sản phẩm của Ngân hàng VPBank cho phép khách hàng được chi tiêu vượt hơn số tiền sẵn có trên tài khoản của khách hàng. Ngân hàng chỉ tính lãi suất trên số tiền khách hàng chi vượt và số ngày thực tế sử dụng tiền. Tiền lãi trả hàng tháng; tiền gốc có thể trả vào cuối kỳ (12 tháng)

Câu chuyện của Trang: vừa săn được vé bay giá rẻ, còn tiếng nữa hết hạn, mà lương chưa về, chị đăng nhập VPBank Online đăng ký và nhận được tiền tạm ứng nhanh trong tài khoản chỉ sau 10 phút và mua vé. 9 ngày sau có lương Trang trả lại ngân hàng số tiền 10 triệu đã vay và chỉ cần trả thêm 60.000 đồng tiền lãi.

GỬI TIẾT KIỆM NGAY

Tiện lợi

Không hồ sơ, không chứng minh tài chính; miễn phí đăng ký, chuyển khoản; hàng tháng chỉ cần trả lãi, cuối kỳ trả tiền gốc
 

Lãi thấp

0đ lãi nếu không tiêu hoặc trả lại số tiền đã dùng trước 18h00 trong cùng ngày, hoặc chỉ trả lãi tối đa 20.000đ/1 triệu/tháng. Kiểm tra lãi/số dư tài khoản thấu chi dễ dàng chỉ 10 giây online(xem hướng dẫn)

Nhanh chóng

Đăng ký online và tiền vào tài khoản sau 5 phút trong ngày làm việc(xem hướng dẫn)

Khoản dự phòng sẵn có

Dùng trong những trường hợp gấp; dùng để chuyển khoản, thanh toán, mua sắm online...

Đã có internet banking?
Đăng nhập ngay
Chưa có internet banking?
Đăng ký ngay

CÁC HÌNH THỨC TẠM ỨNG NHANH ONLINE

CÁC HÌNH THỨC TẠM ỨNG NHANH ONLINE

Thấu chi tài khoản lương

Thấu chi tài khoản lương

Dành cho khách hàng có tài khoản lương mở tại VPBank. Lãi thấp chỉ ~ 18.000đ/1 triệu/ tháng. Không cần hồ sơ giấy tờ, không cần chứng minh thu nhập, ứng tiền mọi lúc mọi nơi chỉ cần có thiết bị kết nối internet.

Chi tiết

Thấu chi cầm cố tài khoản tiết kiệm online

Thấu chi cầm cố tài khoản tiết kiệm online

Dành cho khách hàng có tài khoản tiết kiệm online thường không muốn tất toán sổ trước hạn có thể cầm cố sổ để nhận tạm ứng tới 90% giá trị tiền gửi tiết kiệm (tối đa 3 tỷ VNĐ). Lãi: chỉ +2,5% so với lãi tiết kiệm

Chi tiết

Thấu chi tài khoản thanh toán

Thấu chi tài khoản thanh toán

Dành cho khách hàng có tài khoản thanh toán tại VPBank và lịch sử tín dụng uy tín. Lãi chỉ ~ 20.000đ/1 triệu/tháng 

Chi tiết

CÔNG CỤ TÍNH LÃI Sm@rt OD

Số tiền: 1.000.000 VND


Số tiền:
1.000.000 VNDThời hạn: 01 ngày


Thời hạn:
01 ngày

Số lãi phải trảLãi được tính theo dư nợ và thời gian thực tế sử dụng số tiền tạm ứng. Lãi có thể thay đổi theo từng thời kỳ.

Các câu hỏi thường gặp

   1. Tạm ứng bằng thấu chi là gì?

Là việc ngân hàng cho phép khách hàng chi vượt số tiền có trên tài khoản của khách hàng. Ngân hàng ứng trước tiền vào tài khoản của khách và sẽ thu lãi vay trên số tiền khách hàng chi vượt.

Ví dụ: Bạn được cấp hạn mức thấu chi trên tài khoản là 10 triệu đồng, nghĩa là khi tài khoản này không còn tiền, bạn vẫn có thể  tiêu thêm (chuyển tiền sang tài khoản, thanh toán hóa đơn v.v)  tối đa 10 triệu. Khi bạn nộp tiền vào tài khoản này, số âm tiền sẽ giảm đi tương ứng. Ngân hàng sẽ chỉ tính lãi vay trên số tiền âm trong tài khoản.

Là những khách hàng uy tín của VPBank, có lịch sử giao dịch tốt và lâu dài với VPBank, không có nợ xấu trên hệ thống ngân hàng Việt Nam và được VPBank phê duyệt trước theo tiêu chuẩn tín dụng riêng của VPBank.

 • OD Payroll là thấu chi dành cho khách hàng có tài khoản trả lương tại VPBank
 • Sm@rt OD là thấu chi dành cho khách hàng có tài khoản thanh toán tại VPBank
 • Thấu chi cầm cố tiền gửi tiết kiệm trực tuyến dành cho khách hàng có tài khoản tiết kiệm trực tuyến dạng thường 

Theo quy định của ngân hàng, danh sách các khách hàng đủ điều kiện duyệt thấu chi tín chấp online (với nhóm OD payroll và Sm@rtOD) sẽ được cập nhật hàng tháng dựa trên lịch sử giao dịch của khách hàng có uy tín nên sẽ có thời hạn để khách hàng đăng ký sản phẩm. Quá thời hạn này, có thể khách hàng sẽ không nằm trong danh sách được cấp thấu chi tín chấp online.

 • Đối với sản phẩm thấu chi trên tài khoản thanh toán – Sm@rtOD, thấu chi cầm cố tiền gửi tiết kiệm trực tuyến, khách hàng không phải trả bất kỳ khoản phí thường niên hay phí đăng ký nào. Khách hàng cũng không mất phí chuyển khoản nội bộ của VPBank
 • Đối với thấu chi dành cho khách hàng có tài khoản trả lương (OD Payroll): được miễn phí đăng ký 100.000 VNĐ. Phí duy trì hàng tháng khách hàng cần trả là 55.000 VNĐ

Thấu chi tính chấp online khác thẻ tín dụng ở điểm: khách hàng sử dụng thấu chi tín chấp online không phải trả phí thường niên (trừ OD Payroll); tài khoản thấu chi có thể sử dụng linh hoạt hơn thẻ tín dụng như thanh toán hóa đơn, mua sắm online, chuyển khoản như tài khoản thanh toán thường.

 • Thấu chi với khách hàng có tài khoản trả lương tại VPBank (OD Payroll): Khoảng 603đ/1triệu/ngày trên số tiền thực chi
 • Thấu chi trên tài khoản thanh toán (Sm@rt OD): Khoảng 670đ/1triệu/ngày trên số tiền thực chi
 • Thấu chi cầm cố tiền gửi tiết kiệm trực tuyến: bằng lãi suất cao nhất trên các tài khoản tiết kiệm online + 2.5%
 • OD Payroll: mức 10 triệu và 100 triệu
 • Sm@rtOD: từ 10 triệu – 100 triệu
 • Cầm cố tiên gửi tiết kiệm trực tuyến: Giải ngân khoản vay lên tới 80% giá trị tài khoản tiết kiệm online (tối đa 1 tỷ VNĐ)

Đối với cho vay thấu chi, khách hàng có thể sử dụng hạn mức được cấp một cách linh hoạt. Khách hàng có thể nộp tiền/chuyển khoản vào tài khoản để trả nợ thấu chi vào bất kỳ khi nào, không như các gói vay thông thường nếu trả lãi trước sẽ bị phạt. Khách hàng chỉ bắt buộc phải trả toàn bộ nợ gốc sau 12 tháng kể từ ngày giải ngân hạn mức thấu chi.

Tuy nhiên lưu ý nếu khách hàng rút toàn bộ hạn mức thấu chi, vào thời điểm cuối tháng, khi hệ thống tự động thực hiện ghi nợ số tiền lãi, tài khoản của khách hàng sẽ vượt quá hạn mức cho phép. Khi đó khách hàng sẽ phải chịu lãi suất 150% so với biểu lãi suất quy định và sau 90 ngày, khoản thấu chi này sẽ bị chuyển tự động thành nợ quá hạn. Do đó, VPBank khuyến nghị khách hàng nên có kế hoạch trả lãi và gốc hàng tháng để tránh rơi vào tình trạng bị nợ quá hạn!

 • Bước 1: Đăng nhập Internet Banking tại: https://online.vpbank.com.vn/
 • Bước 2: Chọn Vay vốn --> Mở tài khoản vay trực tuyến --> Vay thấu chi tín chấp  hoặc ‘Vay thấu chi cầm cố tiền gửi tiết kiệm trực tuyến’ (nếu quý khách có tài khoản tiết kiệm trực tuyến thường) và làm theo hướng dẫn

Tiền tạm ứng nhanh sẽ được chuyển vào tài khoản của quý khách chỉ sau 10 phút đăng ký online (nếu đăng ký trong ngày làm việc).

Bước 1: Đăng nhập VPBank Online.

 • Với phiên bản app: Vào mục Vay thấu chi/Tất toán khoản vay
 • Với phiên bản web: Vào mục Vay vốn/Tất toán khoản vay trực tuyến

Bước 2: Chọn tài khoản cần tất toán và xác nhận thông tin tất toán

Bước 3: Nhập OTP được gửi về điện thoại và xác nhận giao dịch

VIDEO HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THẤU CHI

Đã có internet banking?
Đăng nhập ngay
Chưa có internet banking?
Đăng ký ngay
Đã có internet banking?
Đăng nhập ngay
Chưa có internet banking?
Đăng ký ngay

Bạn cần được tư vấn, giải đáp trực tiếp ?

Gọi đến tổng đài

1900 54 54 15

Xem thêm chi tiết

http://www.vpbank.com.vn


Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank

Trụ sở: VPBank Tower - 89 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ: 1900545415