dang nhap van tay

MẸO TIẾT KIỆM CHO NGƯỜI MỚI ĐI LÀM

1. Lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm 

Ở các nước phát triển, quản lý tài chính là kỹ năng quan trọng được giáo dục và luyện tập từ nhỏ. Ở Việt Nam, phần lớn người trẻ tuổi vẫn chưa có kỹ năng quản lý tài chính ngay cả khi đã đi làm. Do đó, việc đầu tiên bạn cần làm là lên kế hoạch chi tiêu một cách hợp lí. Nếu bạn chưa biết cách bắt đầu quản lý tài chính của mình thế nào thì bạn có thể tham khảo quy tắc 6 chiếc lọ. 
Tìm hiểu thêm về quy tắc 6 chiếc lọ tại: /blog/quy-tac-6-chiec-lo-quan-ly-tien-thong-minh/ 

2. Hãy mang cơm trưa

Nếu nhà bạn cách xa công ty thì việc mang cơm trưa sẽ tiết kiệm cho bạn được rất nhiều chi phí. Trung bình một bữa ăn trưa tại nhà hàng sẽ “ngốn” mất của bạn tầm 50-60 nghìn, đó là số tiền không phải nhỏ đối với một người mới bắt đầu được nhận việc. Ngoài ra, việc ăn tại hàng cũng chưa chắc đảm bảo được sức khỏe cho bạn bởi nạn vệ sinh thực phẩm đang hoành hành hiện nay. Chính vì thế, để tiết kiệm thì mỗi sáng bạn nên dậy sớm một chút, nấu một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và mang đến công ty. 

TIẾT KIỆM ONLINE NGAY

3. Tự động hóa mọi giao dịch 

Mới đi làm chắc chắn bạn sẽ rất bận, thế nên bạn hãy cố gắng đừng để mất thời gian vào những công việc không cần thiết. Thanh toán tiền điện, thanh toán tiền nước, mua thẻ điện thoại,… hãy giao dịch online để có thể tiết kiệm được tối đa thời gian của mình. Những thời gian tiết kiệm được ấy, bạn có thể làm những công việc kiếm được tiền để tích lũy thêm tài sản của mình. 
Tìm hiểu thêm về thanh toán online tại: /thanh-toan/

4. Đi làm bằng xe đạp hoặc các phương tiện công cộng

Đi làm bằng xe đạp hoặc xe bus hoàn toàn không phải là một ý tưởng tồi nếu bạn muốn tiết kiệm chi tiêu tối đa. Nếu nhà bạn gần, bạn hoàn toàn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp để nâng cao sức khỏe. Nếu nhà bạn xa, hãy đi xe bus và tranh thủ trong khoảng thời gian ấy đọc một cuốn sách hoặc nghe podcast nâng cao trình độ tiếng Anh. Việc đi làm bằng xe đạp hoặc xe bus đó vừa giúp bạn tiết kiệm được tiền xăng, vừa nâng cao sức khỏe lại còn bảo vệ môi trường nữa.  

5. Gửi tiết kiệm tự động

Mức chi tiêu hợp lý nhất sẽ là bạn sẽ tiết kiệm được 20% tổng thu nhập của mình. Để dễ dàng hơn cho việc tiết kiệm và đề phòng không chi tiêu vào khoản đó, bạn nên sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm tự động. Mỗi khi đến ngày lĩnh lương, 20% lương của bạn sẽ tự động chuyển vào tài khoản tiết kiệm. Nhiều người lo lắng rằng khi gửi tiết kiệm mình sẽ phải gửi 1 lúc cả khoản tiền lớn mà lãi suất lại không cao, hơn nữa đồng tiền sẽ bị mất giá theo thời gian,… Tuy nhiên, ngay cả khoản tiết kiệm không nhỏ nhưng nếu được gia tăng thường xuyên và tích lũy theo thời gian cũng có khả năng sinh lời bất ngờ.
Đọc thêm về sức mạnh vô biên của lãi kép và tiết kiệm.

Hiện nay, việc gửi tiết kiệm hàng tháng, hàng tuần đã trở nên vô cùng tiện lợi nếu bạn sử dụng dịch vụ tiết kiệm trực tuyến của các ngân hàng. Ví dụ tại VPBank, ngân hàng có hình thức tiết kiệm gửi góp Easy Saving trực tuyến phù hợp với việc tích lũy các khoản tiền nhàn rỗi hàng tháng với các tính năng:
•    Không giới hạn số lần, số tiền nộp tăng gốc vào tài khoản
•    Số tiền gửi góp tối thiểu chỉ từ 100,000VNĐ mỗi lần
•    Có thể đặt lịch gửi góp tự động hàng tháng, hàng quý…
•    Gửi tiền, tất toán bất cứ lúc nào, không cần đến ngân hàng
Trên đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. Hãy mau chóng áp dụng các mẹo này và tiết kiệm được nhiều tiền hơn cho tương lai bạn nhé!
 

 

Đã có VPBank Online
GỬI TIẾT KIỆM NGAY
Chưa có VPBank Online
ĐĂNG KÝ
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
GỬI TIẾT KIỆM ONLINE AN TOÀN, TIỆN LỢI, NHIỀU ƯU ĐÃI

Tất cả những thông tin quý khách cần biết về gửi tiết kiệm online tại VPBank

Quy tắc 6 chiếc lọ: Bí quyết quản lý tiền thông minh

Tìm hiểu ngay công thức 6 chiếc lọ - bí quyết quản lý tiền bạc nổi tiếng khắp thế giới.

GỬI TIẾT KIỆM ONLINE - NHẬN ĐIỂM ICASH MỖI NGÀY

Tặng thêm 1 iCash/ ngày với mỗi 1 triệu gửi tiết kiệm online, đổi ngàn quà tặng hấp dẫn

So Sánh Các Hình Thức Gửi Tiết Kiệm Trực Tuyến Của VPBank

VPBank Online có tới 6 loại hình tiết kiệm, phù hợp với mọi nhu cầu tài chính của khách hàng.


Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank

Trụ sở: VPBank Tower - 89 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ: 1900545415