tiết kiệm online an toàn

Tiết kiệm Online có thực sự an toàn?

Gửi tiết kiệm từ lâu đã là hình thức đầu tư an toàn, được đa số người Việt Nam tin tưởng để sinh lời từ khoản tiền nhàn rỗi. Trong đó, hình thức tiết kiệm Online đã và đang trở thành xu hướng mới cho người gửi tiền.

Tuy nhiên với đa số người dùng, tiết kiệm Online vẫn còn là khái niệm mới mẻ, và không ít người có câu hỏi: “Gửi tiết kiệm Online có an toàn hay không?”. Hãy cùng VPBank đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi “hóc búa” mà nhiều khách hàng quan tâm nhé!

1. TIẾT KIỆM ONLINE LÀ GÌ?

Tiết kiệm Online là hình thức tiết kiệm hiện đại, mà khách hàng không cần phải đến ngân hàng để làm thủ tục gửi hay rút tiết kiệm. Thay vào đó, toàn bộ quá trình do khách hàng tự thao tác qua ngân hàng điện tử trên điện thoại di động hoặc máy tính. Toàn bộ quá trình không có sự can thiệp của nhân viên ngân hàng, mà do hệ thống tự động thực hiện qua nhiều lớp xác thực và bảo mật.

Để gửi tiết kiệm Online, khách hàng cần chuyển tiền sẵn có từ tài khoản thanh toán sang một tài khoản tiết kiệm Online. Khi đáo hạn, tiền gốc và lãi sẽ được gửi lại về tài khoản thanh toán của khách hàng.

GỬI TIẾT KIỆM NGAY

2. GỬI TIẾT KIỆM ONLINE CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Một số trường hợp khách gửi tiền tiết kiệm truyền thống mặc dù đã nhận được sổ tiết kiệm, nhưng khi kiểm tra mới biết sổ bị giả mạo, tiền cũng không vào hệ thống ngân hàng. Trường hợp khác, một số cán bộ ngân hàng giả mạo hồ sơ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách hàng một cách bất hợp phát.

Vậy với hình thức gửi tiết kiệm Online, người gửi tiền không cầm trong tay chứng từ nào thì độ an toàn tới đâu?

Trên thực tế, vì lệnh giao dịch gửi / rút với tiết kiệm Online do chỉ có thể do chính khách hàng thực hiện nên các giao dịch tiết kiệm Online không thể bị giả mạo bởi con người. Khi khách hàng gửi tiết kiệm Online, tài khoản tiết kiệm được ghi nhận vào hệ thống và ngân hàng lập tức gửi email / SMS xác nhận cho khách hàng. Để rút tiền, khách hàng cần nhập mật khẩu dùng một lần (OTP) gửi về điện thoại di động mà chỉ khách hàng biết. Toàn bộ quá trình này không thể bị giả mạo, khiến tiết kiệm Online vô cùng an toàn.

3. GỬI TIẾT KIỆM ONLINE KHÔNG CÓ SỔ VẬT LÝ HAY CHỨNG TỪ NÀO?

Khách hàng gửi tiết kiệm Online sẽ nhận được SMS / Email xác nhận từ hệ thống. Đồng thời, khách hàng được tạo một danh mục tài khoản tiết kiệm trên Internet banking để kiểm tra số dư và lãi bất cứ lúc nào. Đây là chứng minh quan trọng nhất cho tình trạng tiền gửi của khách hàng.

Riêng tại VPBank, khách hàng gửi tiết kiệm Online có thể ra chi nhánh gần nhất để lấy xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm bất cứ lúc nào. Giấy xác nhận này có giá trị không khác gì sổ vật lý để làm các hồ sơ chứng minh thu nhập, làm tài sản đảm bảo vay vốn, xin cấp visa du lịch …

sở tiết kiệm online

Thẻ xác nhận tiết kiệm online dành cho khách hàng VPBank

4. LÀM SAO BIẾT TIỀN GỬI TIẾT KIỆM ĐANG AN TOÀN TRONG HỆ THỐNG?

Hệ thống ngân hàng đã ghi nhận sổ tiết kiệm của bạn hay chưa?

Sổ tiết kiệm vẫn đang an toàn trên hệ thống?

Số dư và lãi của sổ tiết kiệm tích lũy được đang là bao nhiêu?

 

Với VPBank, người gửi tiền có thể truy cập Internet banking để kiểm tra xem tài khoản tiết kiệm đã được ghi nhận vào hệ thống chưa, và kiểm tra số dư / tiền lãi bất cứ khi nào. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về tình trạng tài khoản tiết kiệm của mình.

Thực tế, không chỉ với tiết kiệm Online, mà VPBank cho phép khách hàng kiểm tra cả tình trạng sổ tiết kiệm gửi tại quầy qua Internet banking. Do đó, VPBank khuyến khích 100% khách hàng gửi tiết kiệm nên mở Internet banking để kiểm soát tài khoản tiết kiệm của mình.

Đọc thêm tại Hướng dẫn kiểm tra tình trạng an toàn của sổ tiết kiệm qua Internet Banking

5. BỊ MẤT ĐIỆN THOẠI, LỘ THÔNG TIN INTERNET BANKING THÌ LIỆU CÓ MẤT TIỀN KHÔNG?

Khi sử dụng Internet banking, vấn đề bảo mật tài khoản là vô cùng quan trọng. Nếu bạn làm mất điện thoai hoặc máy tính thì cũng đừng quá lo lắng. Ngoài thiết bị, tài khoản Internet banking của bạn chỉ bị thực sự bị đe dọa khi bạn để lộ cả tên tài khoản, mật khẩu đăng nhập, và bị trộm thiết bị dùng để nhận mật khẩu dùng một lần (OTP). Trong trường hợp bị mất thiết bị điện tử nhận OTP, và nghi ngờ bị lộ thông tin tài khoản thì hãy nhanh chóng liên hệ ngân hàng để tạm khóa tài khoản.

GỬI TIẾT KIỆM ONLINE NHƯ THẾ NÀO

Để gửi tiết kiệm Online tại một ngân hàng nào đó thì trước hết bạn cần phải có một tài khoản thanh toán và phải đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking) tại chính ngân hàng đó.

Ví dụ: bạn đang có tài khoản thanh toán tại ngân hàng VPBank, bạn có thể gửi tiết kiệm trực tuyến trên VPBank Online bằng cách:

Nếu chưa từng gửi tiết kiệm, hãy đọc thêm ngay 6 lưu ý cho người mới bắt đầu gửi tiết kiệm

Hãy nhanh tay trải nghiệm gửi tiết kiệm online an toàn, lãi suất hấp dẫn và tiện lợi tại VPBank Online nhé. Chắc chắn đây là sẽ quyết định đúng đắn nhất trong năm 2019 của bạn đấy!

 

Đã có VPBank Online
GỬI TIẾT KIỆM ONLINE
Chưa có VPBank Online
ĐĂNG KÝ NGAY
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
GỬI TIẾT KIỆM ONLINE AN TOÀN, TIỆN LỢI, NHIỀU ƯU ĐÃI

Tất cả những thông tin quý khách cần biết về gửi tiết kiệm online tại VPBank

Quy tắc 6 chiếc lọ: Bí quyết quản lý tiền thông minh

Tìm hiểu ngay công thức 6 chiếc lọ - bí quyết quản lý tiền bạc nổi tiếng khắp thế giới.

GỬI TIẾT KIỆM ONLINE - NHẬN ĐIỂM ICASH MỖI NGÀY

Tặng thêm 1 iCash/ ngày với mỗi 1 triệu gửi tiết kiệm online, đổi ngàn quà tặng hấp dẫn

So Sánh Các Hình Thức Gửi Tiết Kiệm Trực Tuyến Của VPBank

VPBank Online có tới 6 loại hình tiết kiệm, phù hợp với mọi nhu cầu tài chính của khách hàng.


Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank

Trụ sở: VPBank Tower - 89 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ: 1900545415