tiết kiệm an nhàn

CÁCH TIẾT KIỆM MÀ VẪN CÓ CUỘC SỐNG THOẢI MÁI

Nhiều người cảm thấy quá khó khăn để có thể bắt đầu tiết kiệm bởi họ không sẵn sàng từ bỏ những thói quen chi tiêu hàng ngày. Khi nhắc tới tiết kiệm, bạn sẽ nghĩ ngay tời việc từ bỏ việc mua sắm, từ bỏ những cuộc vui cùng bạn bè,… và cảm thấy khó chịu với điều ấy. Quả thực, đó không phải là cách tiết kiệm khôn ngoan bởi không ai có thể nói “không” với những việc cần phải dùng đến tiền. Nếu bạn tiết kiệm quá mức thì sẽ không tận hưởng được cuộc sống và đến một lúc nào đó cí thể sẽ chi tiêu mạnh tay hơn để giải tỏa tâm lý. Vậy tiết kiệm thế nào để vừa có thể có khoản dư hàng tháng mà vẫn không phải sống khổ sở, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Cố gắng tiêu hết những khoản còn lại sau khi tiết kiệm:

Mức tiết kiệm hàng tháng hợp lí cho đa số là khoảng 20% thu nhập. Đó không phải là một con số dễ dàng đạt được, đặc biệt là đối với những người thu nhập chưa cao.

(Tìm hiểu  thêm về 4 mẹo quản lý chi tiêu hiệu quả để tiết kiệm nhiều hơn)

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện được việc tiết kiệm 20% thu nhập và đã chi trả hết những khoản chi tiêu cần thiết (tiền ăn, tiền thuê nhà,…) mà vẫn còn dư dả, đừng ngần ngại chi tiêu vào những sở thích của bạn. Bộ quần áo bạn ưa thích, quyển sách bạn ao ước từ lâu,… sẽ là phần thưởng xứng đáng cho bạn trong nỗ lực tiết kiệm 20% thu nhập.

GỬI TIẾT KIỆM NGAY

2. Theo dõi ghi chú tiết kiệm của bản thân:

Bạn nên kiểm tra quyển số tiết kiệm của mình sau khoảng từ ba đến sáu tháng một lần. Điều này không chỉ giúp bạn có thể nắm vững được khả năng tài chính của bản thân mà còn là một cách kích thích động lực của bạn. Việc nhìn thấy số dư tài khoản tăng thêm từng ngày sẽ là một cách tuyệt vời để cho thấy bạn có khả năng tiết kiệm tốt như nào.

Đặc biệt, với việc sử dụng dịch vụ tiết kiệm online của VPBank thì bạn có thể kiểm tra tài khoản tiết kiệm thường xuyên, mọi lúc mọi nơi mà không cần ra chi nhánh.

3. Mỗi lần rút tiền tiết kiệm hay có lãi đầu tư, hãy "cho đi":

Tất nhiên, “cho đi” ở đây không có nghĩa là đem đi biếu hết số tiền bạn có nhưng cũng hãy cứ trích ra một khoản nhỏ. Số tiền này bạn có thể dùng để mua tặng quà cho bố mẹ, anh chị em hoặc đi làm từ thiện. Chắc chắn rằng khi nhìn thấy nụ cười của người thân hoặc niềm hạnh phúc của những người nhận được quà từ thiện, bạn sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng và vui vẻ.

 

4. Hãy cân bằng giữa giá trị tiền bạc và thời gian:

Nếu có cơ hội, hãy dùng tiền để mua lại thời gian của bạn, bởi tiền bạc thì có thể kiếm lại được còn thời gian thì không. Khoảng thời gian tiết kiệm được đó bạn hoàn toàn có thể làm những công việc bán thời gian để kiếm được nhiều tiền hơn, hoặc nghỉ dưỡng để tái tạo sức lao động.

Đặc biệt, với thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc tiết kiệm thời gian sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể dùng các tiện ích của VPBank Online để thanh toán các hóa đơn (tiền điện, tiền nước,…), mua thẻ điện thoại, mua vé máy bay, đặt tour du lịch,…. Ngoài ra, khi sử dụng các dịch vụ online của VPBank, bạn còn có cơ hội tích điểm loyalty và nhận về cho mình những phần quà hấp dẫn.

 

Đã có VPBank Online
GỬI TIẾT KIỆM NGAY
Chưa có VPBank Online
ĐĂNG KÝ
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
GỬI TIẾT KIỆM ONLINE AN TOÀN, TIỆN LỢI, NHIỀU ƯU ĐÃI

Tất cả những thông tin quý khách cần biết về gửi tiết kiệm online tại VPBank

Quy tắc 6 chiếc lọ: Bí quyết quản lý tiền thông minh

Tìm hiểu ngay công thức 6 chiếc lọ - bí quyết quản lý tiền bạc nổi tiếng khắp thế giới.

GỬI TIẾT KIỆM ONLINE - NHẬN ĐIỂM ICASH MỖI NGÀY

Tặng thêm 1 iCash/ ngày với mỗi 1 triệu gửi tiết kiệm online, đổi ngàn quà tặng hấp dẫn

So Sánh Các Hình Thức Gửi Tiết Kiệm Trực Tuyến Của VPBank

VPBank Online có tới 6 loại hình tiết kiệm, phù hợp với mọi nhu cầu tài chính của khách hàng.


Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank

Trụ sở: VPBank Tower - 89 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ: 1900545415