5 lý do nên gửi tiết kiệm

5 LÝ DO BẠN NÊN TIẾT KIỆM NGAY TỪ BÂY GIỜ

Nếu bạn đang có một công việc với mức thu nhập ổn định nhưng cuối tháng nào cũng rơi vào tình trạng “nhẵn túi”, bạn nên xem xét về việc bắt đầu gửi tiết kiệm ngay từ bây giờ. Với những người đã đi làm, mục tiêu tiết kiệm hợp lý đó là mỗi tháng bạn cần tiết kiệm được ít nhất 20% tổng thu nhập.
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc là tại sao mình phải tiết kiệm thì những lý do dưới đây sẽ giải thích cho bạn điều đó

1. Đề phòng những trường hợp khẩn cấp

Trong cuộc sống luôn có những tình huống bất ngở xảy đến mà bạn không thể lường trước. Đứa bạn thân tuần sau cưới, đứa cháu họ cuối tháng thôi nôi hoặc tệ hơn là bản thân bị ốm đau,… đều là những sự kiện phải dùng đến tiền. Chính vì thế nên bạn cần phải tiết kiệm để có thể xoay xở ngay bất cứ lúc nào.

2. Thực hiện những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Không một ai sống mà không có những mục tiêu, dù cụ thể hay mới chỉ là những ý định. Đó có thể là những mục tiêu ngắn hạn như mua một chiếc xe mới, thay điện thoại, thay laptop,… hoặc những mục tiêu dài hạn như mua nhà, lập gia đình, chăm sóc sức khỏe cho cha mẹ, cho con đi du học,... Dù là mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn thì bạn cũng cần phải chuẩn bị ngay cho mình một nền tài chính vững mạnh để có thể hoàn thành tốt những mục tiêu đó.

3. Nắm bắt những cơ hội 

Cơ hội luôn xuất hiện mọi lúc, mọi nơi nhưng để nắm bắt được thì bạn cần phải có sự chuẩn bị kĩ càng. Bạn bỗng được rủ tham gia một dự án khởi nghiệp nhưng lại không có vốn? Bạn có được cơ hội đi du học nước ngoài nhưng lại không đủ tiền trả học phí và sinh hoạt phí? Đó chính là lúc mà tầm quan trọng của những khoản tiết kiệm được thể hiện. Khi có một khoản tiền nhất định trong tài khoản, bạn sẽ tự tin để nắm bắt những cơ hội của mình. 

4. Tự chủ bản thân

Phụ thuộc vào người khác chắc chắn không phải là một cảm giác dễ chịu. Bạn đã từng cảm thấy gò bó khi muốn mua sắm một món đồ lớn, nhưng lại cần hỗ trợ tài chính từ người thân? Bạn muốn tạm nghỉ việc để có thời gian tìm lại cân bằng cuộc sống và tìm kiếm công việc ưng ý nhưng lại không có tài chính để chi trả sinh hoạt hàng ngày? Một số dư lớn trong tài khoản sẽ khiến bạn tự tin và quyết đoán hơn trong mọi quyết định của bản thân.

5. Thiết lập lối sống cân bằng

Theo đuổi những giá trị vật chất không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan. Hiện nay ngày càng có nhiều người theo đuổi lối sống tối giản của người Nhật, ngừng mua những gì không cần thiết và loại bỏ những vật không dùng đến. Lối sống đó sẽ giúp con người cảm thấy nhẹ nhàng và bình dị hơn. Tiết kiệm chính là con đường nhanh nhất để giúp bạn theo đuổi cách sống đó.

 

Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu gửi tiết kiệm càng sớm càng tốt. Hiện nay, đa số người gửi tiết kiệm chọn gửi tiết kiệm trực tuyến để tiết kiệm thời gian đi lại. Để gửi tiết kiệm trực tuyến, khách hàng chỉ cần có tài khoản ngân hàng điện tử VPBank Online và truy cập:

Đã có VPBank Online
ĐĂNG NHẬP
Chưa có VPBank Online
ĐĂNG KÝ
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
GỬI TIẾT KIỆM ONLINE AN TOÀN, TIỆN LỢI, NHIỀU ƯU ĐÃI

Tất cả những thông tin quý khách cần biết về gửi tiết kiệm online tại VPBank

Quy tắc 6 chiếc lọ: Bí quyết quản lý tiền thông minh

Tìm hiểu ngay công thức 6 chiếc lọ - bí quyết quản lý tiền bạc nổi tiếng khắp thế giới.

GỬI TIẾT KIỆM ONLINE - NHẬN ĐIỂM ICASH MỖI NGÀY

Tặng thêm 1 iCash/ ngày với mỗi 1 triệu gửi tiết kiệm online, đổi ngàn quà tặng hấp dẫn

So Sánh Các Hình Thức Gửi Tiết Kiệm Trực Tuyến Của VPBank

VPBank Online có tới 6 loại hình tiết kiệm, phù hợp với mọi nhu cầu tài chính của khách hàng.


Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank

Trụ sở: VPBank Tower - 89 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ: 1900545415